Hỗ trợ trực tuyến

Ls. Nguyễn Văn Việt

Ls. Doanh nghiệp

Ls. Nguyễn Văn Việt skype logo

Download Văn bản

download van ban phap luat

Sơ đồ đường đi

 dia chi Công ty Luật VIKO & Cộng sự

Đăng nhậpThống kê truy cập VIKO

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay190
mod_vvisit_counterHôm qua485
mod_vvisit_counterTuần này2258
mod_vvisit_counterTuần trước3753
mod_vvisit_counterTháng này9690
mod_vvisit_counterTháng trước12458
mod_vvisit_counterTổng cộng2451346
Visitors Counter
Tư vấn Pháp luật Doanh nghiệp
Các thủ tục cần thiết sau khi thành lập Công ty

Trên thực tế, hầu hết các Công ty sau khi đã thực hiện xong thủ tục đăng ký thành lập Công ty tại Sở kế hoạch và Đầu tư đều rất loay hoay về các thủ tục tiếp theo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với Công ty của mình (Kể cả các Công ty được thực hiện dịch vụ thông qua các đơn vị tư vấn, Công ty Luật). Vậy, các Công ty sau khi được thành lập cần phải làm gì tiếp theo? Công ty Luật VIKO & Cộng sự xin trình bày các thủ tục cần thiết sau để các Doanh nghiệp bước đầu “Vạn sự khởi đầu nan” được thuận lợi:
1. Kê khai và nộp thuế Môn bài:
Theo Thông tư 156/2013/TT-BTC thì: Khai thuế môn bài một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Đối với người nộp thuế đang hoạt động kinh doanh đã khai, nộp thuế môn bài thì không phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho các năm tiếp theo nếu không thay đổi các yếu tố làm thay đổi về mức thuế môn bài phải nộp.
Trường hợp người nộp thuế có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi.
Hồ sơ khai thuế Môn bài là Tờ khai thuế Môn bài theo mẫu 01 ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ Tài Chính.
2. Chuyển tính thuế VAT từ phương pháp tính thuế trực tiếp sang phương pháp khấu trừ thuế:
Khi đăng ký thủ tục Đăng ký doanh nghiệp, trong hồ sơ đăng ký cơ quan thuế đã mặc định áp phương pháp tính thuế GTGT cho các Doanh nghiệp theo phương pháp trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết các Doanh nghiệp thành lập ra đều muốn áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ thuế, việc thực hiện mặc định phương pháp tính thuế của cơ quan thuế đã gây phiền hà cho các doanh nghiệp muốn thực hiện tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế. Vậy, để được áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ thuế, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục sau:
Nộp mẫu 06 đề nghị áp dụng tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ (ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013). Kèm theo mẫu 06 là:
+ 01 giấy chứng nhận chữ ký số ( phô tô)
+ 01 giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng (photo)
+ 01 hợp đồng thuê nhà ( Nếu hợp đồng thuê nhà thời hạn 6 tháng trở nên phải chứng thực)
Thời hạn cơ quan thuế chấp nhận hoặc không chấp nhận cho doanh nghiệp áp dụng phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ.
3. Thuế GTGT: Hàng tháng hoặc hàng quý Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế GTGT và nộp tờ khai thuế GTGT qua mạng (nộp thuế tại ngân hàng nhà nước) trước ngày 30 của kỳ kê khai tiếp theo (kỳ kê khai theo quý), kê khai theo tháng thì chậm nhất là ngày 20 của tháng liền kề của tháng kê khai thuế.
4. Thuế TNDN: Căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh, người nộp thuế thực hiện tạm nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp của quý chậm nhất vào ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế.
5. Đặt in hóa đơn và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Đối với doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp thì mua hóa đơn bán hàng tại chi cục thuế. Còn đối với những doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì phải tiến hành thông báo với cơ quan thuế về việc kê khai thuế GTGT theo mẫu 06 kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ Tài Chính và tiến hành một số thủ tục để được sử dụng hóa đơn.
6. Treo Biển Công ty: Doanh nghiệp tiến hành treo biển Công ty tại trụ sở chính và chuẩn bị bàn ghế, giấy tờ sổ sách chứng minh công ty có hoạt động
7. Mua Chữ ký số và Lập tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký chữ ký số và mở tài khoản ngân hàng để thực hiện việc kê khai thuế qua mạng, thực hiện việc góp vốn Điều lệ của Công ty theo quy định của pháp luật.
Trên đây là các thủ tục pháp lý cần thực hiện ngay sau khi đăng ký doanh nghiệp. Công ty luật VIKO & Cộng sự luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý Khách hàng những thông tin cần thiết.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

 


Liên hệ: PHÒNG PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP – CÔNG TY LUẬT VIKO & CỘNG SỰ

 

Địa chỉ: Số 89 Phố Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3538 1438  – Máy lẻ: 102     *     Fax: (04) 3564 1474           

Đường dây nóng: 0902.16 55 66

Email:    Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.      *     Website: www.luatviko.com    -   www.vkolaw.com


 

ành